Cty TNHH Banog chuyên cung cấp các giải pháp đóng hàng giúp bảo vệ hàng hóa của bạn an toàn trong suốt quá trình vận chuyển, với chi phí tôí ưu nhất. [CÔNG TY TNHH BANOG - Hồ Chí Minh: 221 Phạm Văn Bạch-Phường 15- Quận Tân Bình-TP. Hồ Chí Minh- Việt Nam Tel: +84 (0) 28 38 15 05 35 Email: banogco@gmail.com Website: http://banog.vn - Bình Dương: DL15-KDC Ấp 3A, KCN Mỹ Phước 3, Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương Tel: +84 (0) 906980020 ]

Cty TNHH Banog chuyên cung cấp các giải pháp đóng hàng giúp bảo vệ hàng hóa của bạn an toàn trong suốt quá trình vận chuyển, với chi phí tôí ưu nhất. [CÔNG TY TNHH BANOG - Hồ Chí Minh: 221 Phạm Văn Bạch-Phường 15- Quận Tân Bình-TP. Hồ Chí Minh- Việt Nam Tel: +84 (0) 28 38 15 05 35 Email: banogco@gmail.com Website: http://banog.vn - Bình Dương: DL15-KDC Ấp 3A, KCN Mỹ Phước 3, Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương Tel: +84 (0) 906980020 ]

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Cách tính toán thể tích túi hút oxy bảo quản bánh

Ứng dụng gói hút oxy để chống mốc bánh kẹo là điều cần thiết nhưng không phải công ty nào cũng có đủ kỹ năng tính toán thể tích khi sử dụng...

Tìm kiếm Blog này

You are here: Home / Gói hút oxy – Hiểu lầm và định kiến

Gói hút oxy – Hiểu lầm và định kiến

| No comment
Ngày nay, do có rất nhiều thông tin về gói hút oxy trên internet nên bạn có thể dễ dàng tìm hiểu được chức năng và lợi ích của gói hút oxy. Tuy nhiên, giữa những thông tin chính xác cũng có không ít thông tin sai lệch gây hoang mang cho mọi người. Sau đây, chúng tôi xin liệt kê một số hiểu nhầm mà mọi người hay mắc phải vì gói hút oxy:

Khi sử dụng gói hút oxy trong túi đựng thực phẩm cần bảo quản thì hình dạng của túi sẽ bị biến dạng như bị hút chân không?

Sai. Thông thường khí mua gói hút oxy thường người ta sẽ thấy túi được thường được hút chân không, cầm rất nặng và chắc tay, do vậy một số người sẽ liên tưởng, khi cho gói hút oxy vào đâu thì vật đó cũng sẽ trở nên hình dạng như vậy. Sự thật là gói hút oxy sẽ chỉ hút oxy trong không khí bên túi đựng thực phẩm. Cần hiểu rằng oxy chỉ chiếm 1/5 thể tích toàn bộ không khí, do vậy cho dù bị hút hết oxy ở trong sản phẩm thì cũng còn tới 4/5 không khí còn lại trong sản phẩm, do đó, việc gây biến dạng hàng hóa là chuyện không thể xảy ra. Sở dĩ túi đựng gói hút oxy phải bị bóp méo như vậy là để bảo quản oxy ở tình trạng tốt nhất trước khi sử dụng, hoàn toàn không phải do gói hút oxy hút hết không khí bên trong túi.
Gói hút oxy được bỏ vào bao bì chứa sản phẩm cần bảo quản

Sử dụng gói hút oxy càng lớn thì sẽ càng tốt?

Sai và đúng vì:
Sai. Đây là định kiến sai lầm mà không ít người mắc phải vì tùy theo kích thước sản phẩm mà có thể tính toán để sử dụng loại gói hút oxy phù hợp, không cần phải xài loại lớn, vừa tốn diện tích ở trong kiện hàng vừa gây hoang phí khi sử dụng loại lớn hơn so với mức cần thiết.

Đúng. Vì hiển nhiên gói lớn hơn sẽ hút được nhiều oxy hơn, nhưng nếu lượng oxy trong gói hàng chỉ chiếm có 15cc nhưng lại dung loại 30ccthì thật sự không kinh tế một chút nào vì gói hút oxy 30cc bao giờ cũng sẽ mắc hơn gói chỉ có 15cc. Chỉ sử dụng trường hợp này khi và chỉ khi loại bao bì chứa thực phẩm không bảo đảm được độ kín.

Trong bảo quản thực phẩm nên bỏ cả 2 loại gói hút ẩm và gói hút oxy để cho kết quả tốt nhất?

Đúng và sai vì tùy theo loại thực phẩm:
Đúng. Vì nếu thực phẩm giàu độ ẩm và nếu vận chuyển qua những vùng có mức độ chênh lệch nhiệt độ lớn thì buộc phải xài cả 2 như vậy để có thể giữ được thực phẩm không hư hỏng, bị mốc hay côn trùng tấn công.
Sai. Nếu chỉ vận chuyển gần hay thực phẩm khô sẵn thì nên chỉ sử dụng gói hút oxy vì gói hút oxy không thể hoạt động nếu độ ẩm không khí quá thấp, bản thân gói hút oxy đã được thêm các loại muối clorua (tùy theo nhà sản xuất) và clay actived nên hoàn toàn đảm nhận luôn vai trò hút ẩm trong hàng hóa (trong điều kiện trong container và có treo dây hút ẩm).

Trên đây là một số hiểu lầm mà mọi người hay mắc phải, nếu còn gì thắc mắc hãy liên hệ với công ty Banog chúng tôi – chuyên về giải pháp mới và hiệu quả trong việc đóng gói, bảo vệ hàng hóa khi vận chuyển.
Lưu ý khi sử dụng gói hút oxyCÔNG TY TNHH BANOG

- Hồ Chí Minh: 221 Phạm Văn Bạch-Phường 15- Quận Tân Bình-TP. Hồ Chí Minh- Việt Nam
Tel: +84 (0) 28 38 15 05 35
Email: banogco@gmail.com
Website: http://banog.vn
- Bình Dương: DL15-KDC Ấp 3A, KCN Mỹ Phước 3, Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương
Tel: +84 (0) 906980020

Share This Post :