Chúng tôi chuyên cung cấp các giải pháp đóng hàng giúp bảo vệ hàng hóa của bạn an toàn trong suốt quá trình vận chuyển, với chi phí tôí ưu nhất.

Chúng tôi chuyên cung cấp các giải pháp đóng hàng giúp bảo vệ hàng hóa của bạn an toàn trong suốt quá trình vận chuyển, với chi phí tôí ưu nhất.

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Cách tính toán thể tích túi hút oxy bảo quản bánh

Ứng dụng gói hút oxy để chống mốc bánh kẹo là điều cần thiết nhưng không phải công ty nào cũng có đủ kỹ năng tính toán thể tích khi sử dụng...

Tìm kiếm Blog này

You are here: Home / , Gói khử oxy và Gói hút ẩm – Những câu hỏi thường gặp

Gói khử oxy và Gói hút ẩm – Những câu hỏi thường gặp

| No comment


Có rất nhiều câu hỏi về gói khử oxy mà chúng tôi nhận được từ khách hàng như "gói khử oxy là gì và hoạt động như thế nào?", "làm thế nào để tôi biết nó có hiệu quả?", "tôi cần sử dụng khoảng bao nhiêu gói?", "nó có thật sự an toàn?"chỉ là một vài ví dụ.
Chúng tôi hiểu rằng bạn muốn tự tin về thức ăn mà bạn đang bảo quản và dĩ nhiên không ai muốn mở một cái hộp hoặc túi để tìm thức ăn nhưng lại bị hư hỏng, mốc, hoặc thậm chí là có côn trùng bên trong. Trong trường hợp này, gói khử oxy sẽ giúp bạn yên tâm khi phải bảo quản thực phẩm trong quá trình vận chuyển.

Gói khử oxy là gì?

Hợp chất hấp thụ oxy đầu tiên được tạo ra là sử dụng dung dịch muối kiềm của acid pyrogallic trong một bình kín khí. 
Gói khử oxy là hợp chất dạng bột có chứa sắt (45%), thường có màu nâu sẫm hoặc đen được đựng trong các gói nhỏ có nhiều quy cách như 15cc, 30cc, 50cc tùy theo nhu cầu khách hàng và kích thước gói hàng.


Size của gói khử oxy

Gói khử oxy hoạt đông như thế nào?

Không khí từ môi trường xung quanh bắt đầu tương tác với các hạt sắt trong gói khử oxy, kích hoạt các hạt sắt này, tạo thành sắt oxide (gỉ sắt). Thường thì độ ẩm tương đối trong môi trường phải đạt đến 65% thì quá trình rỉ sét mới bắt đầu. Để hỗ trợ quá trình oxy hóa sắt, người ta thêm muối clorua (tùy theo nhà sản xuất) vào hỗn hợp như một chất xúc tác làm sắt bị oxy hóa ngay cả trong môi trường có độ ẩm tương đối thấp. Vì sắt tác dụng với oxy tạo thành oxide sắt nên lượng oxy trong môi trường giảm. Kỹ thuật hấp thụ oxy này có thể làm giảm lượng oxy có trong môi trường xuống dưới 0,01%. Để oxy hóa hoàng toàn 1g sắt cần đến 300 cm3 oxy ở điều kiện chuẩn (0 ̊ C, 1 atm). Mặc dù các kỹ thuật khác có thể khử được nhiều oxy hơn nhưng dùng sắt là tiện lợi nhất vì không gây mùi như các hợp chất sulfur (lưu huỳnh) hay thụ động như các hợp chất của nhôm. Nhiều chất thay thế khác lại làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. Tuy nhiên xét về yêu cầu hút ẩm của gói khử oxy thì sắt không hiệu quả khi áp dụng vào các sản phẩm  có yêu cầu độ ẩm thấp, do vậy ngoài gói khử oxy ra cũng nên để thêm một gói hút ẩm vào để bảo quản được hàng hóa tốt nhất.
Bột sắt bên trong gói khử oxy


Gói khử oxy có phải là gói hút ẩm?

Gói khử oxy không phải là gói hút ẩm, gói hút ẩm chỉ có thể hút được hơi nước có trong không khí nhưng hoàn toàn không tác dụng được với khí oxy. Gói khử oxy giống như một miếng bọt biển, nó chỉ có thể hấp thụ oxy cho đến khi đầy. Vì vậy nên cẩn thận khi sử dụng và bảo quản để tránh gói khử oxy bị no oxy trước hạn sử dụng của gói hoặc trước khi cho vào kiện hàng cần bảo quản.
Để gói khử oxy trong môi trường được bao lâu sao khi mở chúng khỏi bao bì ? 
Phải mất 2 giờ để gói khử oxy trở nên đầy và tại thời điểm đó chúng sẽ không hấp thụ được nữa. Chúng tôi khuyên bạn nên lấy vừa đủ số lượng gói để sử dụng phần còn lại nên bảo quản trong môi trường kín khí hoặc chân không trong vòng 10 phút sau khi mở ra. Một trong những phương pháp bảo quản gói khử oxy của chúng tôi là một cái bình thạch. Chỉ cần bỏ chúng vào và niêm phong nắp chặt chẽ. Chúng sẽ hấp thụ oxy trong bình nhưng vẫn còn có thể hấp thụ tiếp oxy. 
Lưu ý: phản ứng của sắt tác dụng với oxy là phản ứng tỏa nhiệt, do vậy sau khi mở bao đựng gói khử oxy ra nên trải đều sản phẩm trên khay (mâm) tránh tình trạng để các gói khử oxy chồng lên nhau gây hiện tượng tỏa nhiệt và tạo ra nước bám trên bề mặt gói.
Ngoài sự khác nhau giữa cách thức hoạt động ra thì so với gói hút ẩm, gói khử oxy chỉ có thể sử dụng 1 lần và không thể tái chế.
Gói khử oxy Banog cung cấp


Làm sao để biết được gói khử oxy hoạt động hiệu quả và quan 

trọng hơn làm sao để biết khi nào nên thay gói khử oxy?

Như đã đề cập ở trên, về nguyên lý thì bên trong gói khử oxy chính là sắt, mà sắt không tác dụng với oxy thì chỉ có khả năng là nó đã bị tác động với oxy từ trước mà thôi, nói cách khác bên trong gói chính là sắt và khi gặp oxy nó sẽ bị gỉ. Bạn có thể cảm thấy sắt gỉ khi mở một gói khử oxy ra. Nó sẽ cứng và giòn thay vì mềm và bột. Nếu cảm thấy nó mềm và dẻo, và túi đã được niêm phong đúng cách, nó sẽ luôn luôn hoạt động và bạn có thể yên tâm sử dụng tiếp. Ngoài ra bên trong những túi bảo quản gói khử oxy cũng có một loại giấy chỉ thị màu (giấy màu hồng khi có oxy sẽ hóa xanh) căn cứ vào giấy đó ta cũng có thể biết được gói khử oxy có hoạt động hay không.

Gói khử oxy có an toàn?

Trên thực tế, gói khử oxy thường được đóng trong các bao được hút chân không, vải để chứa bột sắt thường đươc dệt rất chắc chắn nên hầu như chưa bao giờ có trường hợp gói khử oxy bị rách hay bị hở để rớt bột sắt ra ngoài.
Gói khử oxy có thể nhanh chóng khử lượng oxy trong các thùng hàng kín xuống dưới mức 0,01%.

Lợi ích khi sử dụng gói khử oxy:

Giữ được hương vị của hạt và cà phê mới rang.
Chống oxy hóa trong gia vị và trong các thức ăn đã được nêm nếm.
Chống oxy hóa các loại vitamin A, C và E
Tăng thời gian sử dụng cho dược phẩm
Chống mốc cho phô mai và các sản phẩm lên men khác
Làm chậm quá trình làm sẫm màu không do enzym của trái cây và vài loại rau củ.
Ngăn oxy hóa và tích tụ sắc tố đỏ của các trái họ dâu và sốt.
Giữ môi trường không oxy trong bảo tang
Công ty Banog chúng tôi chuyên cung cấp  gói khử oxy chống ẩm đa dạng về kiểu bao bì, kích thước, trọng lượng: 15cc, 30cc, 50cc,..với chất lượng và giá cả tốt nhất trên thị trường.
Ứng dụng của gói khử oxy trong bảo quản thực phẩm


HÃY LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CỤ THỂ NHÉ!

Ms. Thảo
Phone : 0926930324
Zalo   : 0926930324
Skype : Thanh Thảo Banog/0926930324
Email : sales5@banog.vn

Share This Post :